Nguyên lý cảm ứng hồng ngoại cửa tự động bạn nên biết

Công tắc cảm biến hồng ngoại cửa tự động, khi có người đang đứng trước cửa, tia hồng ngoại của cơ thể con người sẽ được đầu dò tiếp nhận và khuếch đại, công tắc khi điều khiển làm động cơ quay và đóng mở cửa.

Công tắc cảm biến sử dụng để chỉ cho công tắc cảm biến thông minh hồng ngoại ở cơ thể người, là công tắc tự động kích hoạt khi có người vừa đi qua vùng cảm ứng hồng ngoại. Sau đây Thành Long xin chia sẻ cho các bạn về nguyên lý cảm ứng hồng ngoại cửa tự động qua bài viết dưới đây.

Thành phần chính cảm ứng hồng ngoại cửa tự động

 • Công tắc cảm biến hồng ngoại vào cơ thể người là cảm biến hồng ngoại dạng nhiệt điện cơ thể người. Cảm biến hồng ngoại sẽ phát quang nhiệt cơ thể người, cơ thể con người có một nhiệt độ cơ thể không đổi, thường là ở 37 độ, vì thế nó phát ra một bước sóng cụ thể của ánh sáng hồng ngoại cho đến tấm thép và đầu dò hồng ngoại thụ động sẽ phát hiện 10um, ánh sáng hồng ngoại được phát ra vì cơ thể con người.
 • Tia hồng ngoại sẽ có kích thước khoảng 10 um do cơ thể người khi phát ra được tăng cường bởi bộ lọc Fei Nier và tập trung vào nguồn cảm biến tia hồng ngoại.

thanh-phan-chinh

>>> Xem ngay: Sơ Đồ Về Cách Đấu Dây Công Tắc Bằng Tay Của Cửa Tự Động

 • Nguồn sáng hồng ngoại thường được dùng những phần tử nhiệt điện. Khi nhiệt độ của bức xạ hồng ngoại ở trong cơ thể con người được thay đổi, sự cân bằng về điện tích sẽ bị mất và điện tích về cảm biến hồng ngoại cảm ứng sẽ được giải phóng ra ở bên ngoài.
 • Sau khi được phát hiện và xử lý, mạch sau có thể sẽ kích hoạt chuyển đổi hành động. Khi ai đó đi vào phạm vi của cảm biến công tắc, cảm biến đặc biệt sẽ phát hiện được sự thay đổi trong phổ hồng ngoại của cơ thể con người và công tắc sẽ được tự động được kết nối với tải.
 • Nếu người đó không rời khỏi về phạm vi phát hiện, công tắc sẽ tiếp tục được kết nối và khi người đó rời khỏi hoặc đang ở trong khu vực phát hiện, không có hành động nào và công tắc sẽ bị trì hoãn.
 • Góc cảm ứng của công tắc cảm biến hồng ngoại khoảng từ 120 độ, khoảng cách 7 đến 10 mét, có thể điều chỉnh thời gian trễ.

Phạm vi ứng dụng của công tắc cảm biến tia hồng ngoại cửa tự động 

Sản phẩm này phù hợp để chiếu sáng và thông gió tự động ở trong hành lang, nhà kho, nhà để xe, tầng hầm và nhà vệ sinh và các nơi khác. Nó phản ánh chân thực của sự hiện đại hóa  trí tuệ tòa nhà và quản lý tài sản.

Đặc trưng của công tắc cảm biến hồng ngoại cửa tự động

Sản phẩm điều khiển cửa tự động dựa trên công nghệ cảm ứng hồng ngoại

Khi ai đó đi vào phạm vi vùng cảm nhận của công tắc, một cảm biến đặc biệt sẽ được phát hiện ra sự thay đổi phổ hồng ngoại ở cơ thể người, và công tắc tự động sẽ  được kết nối với tải.

dac-trung-cam-bien-hong-ngoai

>>> Xem thêm: Những Tác Hại Của Cổng Xếp Giá Rẻ Mà Người Tiêu Dùng Gặp Phải

Khi người đó không rời đi và đang phải hoạt động, công tắc sẽ được bật liên tục, sau khi người đó rời đi, phụ tải sẽ được tự động tắt trong thời gian tắt máy và người này sẽ bật khi có người  ở dưới ánh đèn, đó là một tính  thân thiện và tiện lợi, an toàn tiết kiệm năng lượng.

Với chức năng phát hiện:

 • Công tắc điện tử không được tiếp xúc, kéo dài tuổi thọ của tải.

Ứng dụng điều khiển cảm quang

 • Đo sáng tự động trên công tắc, không cảm ứng khi cường độ sáng.

Cài đặt và gỡ lỗi

Bởi vì phạm vi cảm biến ở trên và dưới ở cả hai bên của công tắc là rất lớn, khi công tắc được lắp đặt, trục phải vuông góc theo hướng của lối đi dành cho người đi bộ để có thể sẽ đạt được hiệu quả cảm biến tốt hơn.

Sau khi công tắc đã được lắp đặt, hãy bật nguồn.

cam-ben-cua-tu-dong

Khi ánh sáng ở xung quanh đủ, bóng đèn sẽ phải nhấp nháy ba lần và kết thúc của đèn sẽ được khởi tạo ở trong vòng một phút, công tắc sẽ được chuyển sang trạng thái giám sát và đối tượng sẽ được dùng để che ánh sáng xung quanh làm cho nút công tắc hoạt động mà không có người rời đi, trong quá trình khi hoạt động, công tắc sẽ phải tiếp tục hoạt động, sau khi người rời đi, công tắc sẽ tự động bị trì hoãn việc tắt phụ tải.

Những biện pháp phòng ngừa:

 • Không hoạt động với nguồn điện trong khi đang cài đặt và bật nguồn sau khi cài đặt.
 • Không sử dụng nó vượt quá phạm vi của công suất.
 • Việc chuyển đổi phù hợp cho môi trường ở trong nhà.

Không lắp đặt ở môi trường khắc nghiệt ngoài trời. Xác định được hình ảnh phân bố nhiệt độ của nó và nhanh chóng phát hiện ra sự khác biệt nhiệt độ ẩn.

Hy vọng rằng, bài viết trên đã mang lại thông tin bổ ích đến các bạn về nguyên lý cảm ứng hồng ngoại cửa tự động. Nếu bạn đang muốn biết về những thông tin về cổng tự động hay các loại cổng xếp inox, cổng xếp nhôm, barrier hãy liên hệ qua số hotline: 0908333359 để được nhân viên tư vấn miễn phí nhé

Chia sẻ bài viết:
0908333359
Go to top