Đặt Trụ cổng Vào Giữa Cửa Nhà Có Sao Không?

Tìm kiếm một ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy là mong muốn của mọi gia chủ. Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố như hướng nhà, bố trí nội thất, nhiều người còn quan tâm đến vị trí đặt trụ cổng. Vậy, đặt trụ cổng vào giữa cửa nhà có sao không?

Bài viết này Congxepthanhlong.vn sẽ đi sâu vào phân tích ưu và nhược điểm, cũng như những lưu ý khi đặt trụ cổng theo phong thủy, giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Quan niệm phong thủy về việc đặt trụ cổng giữa cửa nhà

dat-tru-cong-vao-giua-cua-nha-co-sao-khong-2

Theo quan niệm phong thủy truyền thống, vị trí đặt trụ cổng ảnh hưởng trực tiếp đến dòng chảy năng lượng, hay còn gọi là vượng khí, vào nhà. Cổng nhà được ví như “miệng” của ngôi nhà, nơi đón nhận sinh khí từ bên ngoài vào bên trong. Do đó, việc bố trí cổng cần đảm bảo thuận lợi cho dòng chảy vượng khí, tránh những vị trí gây cản trở hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ.

Việc đặt trụ cổng vào giữa cửa nhà có thể gây ra một số vấn đề về mặt phong thủy, cụ thể như:

 • Tạo sự tắc nghẽn cho dòng chảy vượng khí: Khi trụ cổng đặt chính giữa, nó sẽ giống như một vật cản, khiến cho sinh khí khó di chuyển vào nhà một cách suôn sẻ. Điều này có thể dẫn đến tình trạng gia chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc, kinh doanh, tài vận sa sút, sức khỏe suy giảm.
 • Gây mất cân bằng năng lượng: Việc đặt trụ cổng lệch về một bên so với cửa nhà giúp tạo sự cân bằng cho dòng chảy năng lượng, trong khi đặt chính giữa có thể tạo ra sự mất cân bằng, dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng, cảm xúc và các mối quan hệ trong gia đình.
 • Tạo cảm giác bí bách, tù túng: Trụ cổng đặt giữa cửa nhà có thể khiến cho không gian trước nhà trở nên bí bách, tù túng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tạo cảm giác nặng nề cho gia chủ.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng những ảnh hưởng phong thủy này chỉ mang tính chất tham khảo, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như hướng nhà, tuổi tác gia chủ, thiết kế tổng thể của ngôi nhà, v.v. Do đó, để có được đánh giá chính xác nhất về vị trí đặt trụ cổng cho nhà ở, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy uy tín.

Yếu tố khoa học khi đặt trụ cổng giữa nhà

dat-tru-cong-vao-giua-cua-nha-co-sao-khong-1

Ngoài ra, việc đặt trụ cổng vào giữa cửa nhà cũng có thể ảnh hưởng đến một số yếu tố khoa học:

 • Gây khó khăn khi di chuyển: Vị trí trụ cổng chính giữa có thể khiến việc di chuyển qua cửa ra vào trở nên khó khăn, đặc biệt là khi mang vác vật dụng cồng kềnh.
 • Tạo điểm mù an ninh: Trụ cổng có thể tạo ra điểm mù khiến việc quan sát ra bên ngoài đường phố trở nên khó khăn, gây nguy hiểm cho an ninh của ngôi nhà.
 • Mất cân bằng thẩm mỹ: Vị trí trụ cổng lệch tâm có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà.

Đặt trụ cổng vào giữa cửa nhà có sao không?

Theo các chuyên gia phong thủy và kiến trúc, khuyến cáo nên tránh đặt trụ cổng vào giữa cửa nhà. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn vị trí đặt trụ cổng lệch về một bên so với cửa nhà, tạo khoảng trống nhất định để đảm bảo lưu thông khí tốt và thuận tiện cho việc di chuyển.

Ngoài ra, cũng có một số giải pháp để hóa giải những ảnh hưởng tiêu cực do trụ cổng đặt vào giữa cửa nhà gây ra, ví dụ như:

 • Di dời vị trí trụ cổng: Đây là giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, việc di dời trụ cổng có thể phát sinh chi phí và khó khăn trong thi công.
 • Treo gương bát quái: Gương bát quái được cho là có khả năng phản chiếu và hóa giải sát khí. Gia chủ có thể treo gương bát quái ở vị trí trên cửa nhà hoặc hai bên trụ cổng để hóa giải những ảnh hưởng tiêu cực.
 • Thiết kế trụ cổng có kiểu dáng đẹp mắt, hài hòa với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.
 • Trồng cây xanh xung quanh trụ cổng để tạo cảnh quan đẹp mắt và giúp thanh lọc không khí.

Một số lưu ý khi đặt trụ cổng

 • Kích thước trụ cổng: Nên chọn kích thước trụ cổng phù hợp với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà, không nên quá to hoặc quá nhỏ.
 • Chất liệu trụ cổng: Nên chọn chất liệu trụ cổng bền bỉ, chịu lực tốt và phù hợp với phong thủy ngũ hành của gia chủ.
 • Họa tiết trang trí: Nên chọn họa tiết trang trí trụ cổng đơn giản, thanh lịch, tránh sử dụng những họa tiết quá rườm rà hoặc có ý nghĩa tiêu cực.

Việc đặt trụ cổng vào giữa cửa nhà có thể ảnh hưởng tiêu cực đến phong thủy và thẩm mỹ của ngôi nhà. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định vị trí đặt trụ cổng để đảm bảo sự hài hòa, an toàn và may mắn cho gia đình.

>>> Xem Thêm Cổng Rộng Bao Nhiêu Thì Ôtô Vào Được?

Chia sẻ bài viết:
0908333359
Go to top